Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Xem bài viết BIM Collaborate Pro Cơ bản – Phần 1

Ở phần 2 này BCDD sẽ hướng dẫn các thiết lập chung

3. Thiết lập ACC

3.1 Các yêu cầu chung

Phần thiết lập ACC là phần dành cho các Digital/BIM admins tại các công ty. Nếu bạn đọc chỉ là users thì có thể tham khảo thêm. Vậy để quản lý được ACC thì các Digital/BIM admins phải làm các điều sau:

  • Tạo tài khoản Autodesk
  • Thiết lập các dự án ACC/BIM360 (cấu trúc cây thư mục, tài liệu, báo cáo…)
  • Thiết lập companies, roles, teams
  • Invite thành viên dự án (các thành viên phải có tài khoản autodesk)
  • BIM Collaborate entitlements (giống như license)

Như đã nói ở bài viết trước, chúng ta có 2 loại license là BIM Collaborate Pro và BIM Collaborate. Tức là một phiên bản pro và non-pro. Phiên bản non-pro chỉ cho phép truy cập vào các tính năng ở “phần web”. Trong khi phiên bản pro không chỉ cho phép truy cập vào các tính năng ở “phần web” mà còn các tính năng làm việc nhóm trong các phần mềm như Revit, Civil 3D…

3.2 Tạo tài khoản BIM Collaborate Pro

Đi đến link sau để tải BIM Collaborate Pro

Điền vào mẫu form bên dưới và nó sẽ dẫn bạn đi đến Autodesk Construction Cloud

3.2 Thêm account admin vào ACC

Ở góc bên phải trên cùng có chỗ để truy cập vào khu vực account admin. Hãy lick vào đó ! Nếu đọc giả không thấy mục này thì là do đọc giả chỉ là users chứ không có tài khoản account admin.

Sau khi click vào thì ACC sẽ đưa chúng ta đến trang mới. Nơi có các công cụ của Account Admin ở thanh bên trái. 

Từ đây có thể tạo projects mới. Nếu có rồi thì đến tab Members để thêm account admin cho hub ACC. Nên có ít nhất 2 account admins để duy trì quá trình quản lý hub nếu một trong hai bận.

Nhấn vào Add members > nhập địa chỉ email > tích chọn Account administrator

Sau khi thêm account admin xong thì có thể chọn vào account đó và thay đổi/chỉnh sửa các thông tin liên quan ở cột thông tin ở thanh bên phải. Hoặc có thể loại bỏ một trong các account admin nếu muốn (ví dụ admin đó nhảy việc :))).

Ở cấp account admin thì bạn sẽ thấy được sự liên kết giữa ACC và BIM360 để có thể quản lý được các dự án ở BIM360.

Các công cụ ở Account Admin là như nhau giữa ACC vs BIM360.

3.3 Thiết lập cho Account/Hub

Ở mục settings của Account Admin, chúng ta có ID của Account. Nó là dãy ID đại diện cho Account này. Thông thường thì ID này là bí mật nên chỉ chia sẽ cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Autodesk hay Reseller của Autodesk khi gặp sự cố.

Ngoài ra thì tên tài khoản (Account Name) theo mặc định là địa chỉ email của người lập tài khoản. Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại theo tên công ty. Lưu ý là nếu bạn muốn chỉnh ảnh của account (account logo) thì phải qua phần Account Admin của BIM360 để đổi chứ không đổi được ở ACC (hơi bất tiện!!)

3.4 Tạo mới hoặc lưu trữ dự án

Đọc thêm bài này Tạo và lưu trữ các dự án trên BIM360 Design

Giao diện để archive project trên ACC khác đôi chút so với BIM360.

Có một lưu ý là nếu bạn tạo dự án mới từ ACC thì đó là ACC project chứ không phải là BIM360 project. Và không có cách nào để chuyển đổi từ ACC project sang BIM360 project và ngược lại. Còn việc tạo project thì cũng tương tự như bên BIM360. Bạn đọc tham khảo các bài viết khác của BCDD về BIM360 nhé.

3.5 Thêm thành viên dự án trên ACC

Để có thể thêm thành viên vào dự án thì ít nhất chúng ta phải có quyền project admin. Sau đó đi đến dự án cần thêm thành viên > Project Admin

Lưu ý là chúng ta có thể thêm nhiều thành viên vào cùng một lúc. Bằng cách nhập cùng một lúc nhiều địa chỉ email. Những mục nào có dấu hoa thị đỏ đều là những mục bắt buộc. Vậy nên không thể thêm tất cả thành viên đến từ nhiều công ty khác với vai trò khác nhau vào dự án cùng một lúc được.

Chúng ta có thể gán các mô-đun cho các thành viên luôn. Lưu ý là các mô-đun này hoàn toàn có thể được điều chỉnh sau đó.

Lưu ý là các thành viên được thêm vào dự án sẽ nhận được một invitation email. Họ phải click vào để active vào dự án. Sau khi thêm các thành viên vào dự án, chúng ta hoàn toàn có thể remove họ sau đó. Hoặc gửi lại lời mời (re-invite) tham gia dự án nếu họ để lạc mất email trước đó.

Còn một nơi nửa để thêm thành viên vào ACC là ở  Account Admin. Nhưng lưu ý là nơi này chủ yếu là để thêm các project admin users.

Xem thêm bài viết: Thêm các thành viên tham gia vào dự án trên BIM360 Design

Sau khi tạo công ty trên ACC xong mà muốn xóa thì chúng ta phải remove hết các thành viên của công ty đó ra thì mới xóa được. Và để remove các thành viên ra khỏi công ty cần xóa chúng ta phải làm thủ công theo 2 bước như sau:

  • Trước tiên chúng ta đến tab Members của Account Admin để re-assign công ty cho các thành viên liên quan.
  • Đến tab Projects, vào từng project để re-assign công ty cho các thành viên liên quan.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD

Xem thêm bài viết: