Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Giới thiệu

Ok chúng ta sẽ bắt đầu từ file revit arch mẫu của autodesk, cái file kinh điển đó :). Từ file này, chúng ta sẽ sử dụng Dynamo để lọc ra các views và view template trong mô hình.

Tưởng gì, dễ ẹt !!! lấy views bằng Dynamo thì có gì là khó :)). Dùng 2 cái nodes như dưới là ra rồi: 43 views chốt luôn.

Nhưng khi sử dụng bản thống kê bên Revit thì kết quả ra chỉ 31 views, không lẻ Dynamo sai? Thật ra tổng 43 views ở trên là bao gồm: views + view template + project browser

Giải thích chi tiết

Ở index 18 nó hiện kết quả null chính là project browser, chúng ta có thể loại bỏ bằng node List.Clean

Input thứ 2 của node List.Clean có nghĩa là có muốn giữ những giá trị null hay không? tất nhiên là không rồi. Nối false từ boolean vào ta thấy kết quả đầu ra giờ chỉ còn 42 views bao gồm cả view template và view thực.

Giờ lọc view template ra bằng node View.IsViewTemplate, những view nào là view template thì trả về giá trị True ngược lại là False. Sau đó lọc ra views và view template bằng node List.FilterByBoolMask như hình. Những views nào ứng với kết quả True lức nãy thì sẽ ra ở output “in” còn những views nào ứng với False sẽ ra ở output “out” của node List.FilterByBoolMask.

Kết quả chúng ta đã lọc ra đúng 31 views giống như kết quả từ bảng thống kê trong Revit. Dùng node Element.Name để lấy chính xác tên các views và view template.

Toàn bộ Dynamo Graph như dưới đây

Thủ thuật nhỏ

À mém quên, để lấy Views category thì nên làm như dưới đây nhé vì nếu làm như lúc đầu thì ta phải sổ xuống để lấy Views Category thì mắc công cũng như khi mở file Dynamo từ phiên bản Revit khác thì có hiện tượng nhảy category, tức là thay vì category là Views thì nó nhảy sang Wall Tags chẳng hạn. Nên làm như dưới đây là chắc cú lun.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Tìm hiểu thêm: Dynamo 01: Tạo sheets từ dữ liệu Drawings List bên Excel

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD

One thought on “Dynamo 02: Lọc Views và View Template của mô hình Revit

Comments are closed.