Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Khi làm việc trên mô hình Revit workshared. Sẽ không hiếm, khi bạn gặp phải trường hợp bị đụng quyền mà người đụng với bạn lại không có mặt ở đó để nhã quyền. 

Trường hợp này xảy ra phổ biến ở các công ty nước ngoài khi phải làm việc với các đồng nghiệp ở US, UK..Ở đây có 2 trường hợp: trường hợp 1 là mô hình workshared ở server công ty hay trên Revit server và trường hợp 2 là mô hình ở trên BIM360.

Trường hợp 1: Mô hình Revit trên Server

Trường hợp này thì bạn chỉ cần lấy username của người mà đang đụng quyền với bạn. Bằng cách copy từ thông báo của Revit. Như hình dưới đây thì username đang đụng với BCDD là s_whitehead ở trong dấu nháy.

Sau đó vào mục option của Revit. Ở tab đầu tiên là General nhìn xuống là thấy mục Username. Nhập username của người đang đụng với bạn vào đó sau đó chọn Ok.

Lưu ý là username của hình bên dưới bị mờ là do BCDD đang login vào bằng tài khoản BIM360. Bạn chỉ cần đăng xuất ra bằng cách lick vào chữ Sign Out màu xanh ngay bên dưới là có thể đổi được.

Cuối cùng bạn chỉ cần mở mô hình lên và tiến hành sync mô hình (đồng bộ hóa) và Relinquish luôn là bạn đã nhã quyền của người đã đụng với bạn. Sau đó đừng quên là bạn phải vào lại mục username để gõ lại username của bạn nhé.

Trường hợp 2: Mô hình trên BIM360

Còn đối với trường hợp làm việc trên môi trường BIM360 thì tiến hành như sau. Ở tab Collaborate trên Revit chọn vào Manage Cloud Models.

Tiếp theo, chọn dự án đang làm. Sau đó trỏ tới mô hình cần Relinquish.

Ở phía bên phải ngay bên dưới Updated By có biểu tượng tập giấy có mũi tam giác hướngxuống --> chọn vào đó sau đó tiến hành Relinquish như hình bên dưới.

Bảng bên dưới hiện ra, tích chọn vào các user đang đụng với bạn (ngay bên dưới dòng chữ Force the following members to relinquish ownership). Sau đó lick vào Relinquish.

Một bảng khác hiện lên. Bạn lick chọn vào Continue (bảng này Revit hiện ra để bạn confirm cho chắc thôi). Chờ một xíu là Revit tiến hành Relinquish. Sau khi hoàn tất thì sync mô hình lên nhé.

Ngoài BIM ra, thì BCDD có bán Cafe chất lượng cao với chi phí hợp lý. Uống Cafe để tỉnh táo và năng lượng hơn trên đường đời bạn nhé. Tìm hiểu thêm về Cafe tại đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD