Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

BIM360 Design là sản phẩm phần mềm dùng để chia sẻ công việc dựa trên nền tảng đám mây. Là một package của BIM360 – môi trường dữ liệu chung được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. BIM360 Design cho phép nhiều team members từ các bộ môn khác nhau (kiến trúc, kết cấu, MEP, cảnh quan…) cùng phối hợp làm việc trên cùng một mô hình Revit được đặt trên hệ thống đám mây.

Tính năng worksharing của Revit cho phép nhiều người cùng làm trên một dự án thông qua một file Revit duy nhất gọi là file central. Có một vài lựa chọn để đặt file central này. Và với mỗi lựa chọn sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến dự án.

Ví dụ khi file central được đặt ở local network của mỗi tổ chức công ty hay gọi là server (local server). Thì chỉ có những nhân viên của công ty đó mới có thể cùng truy cập vào file central. Nhưng khi file central được đặt trên đám mây mà cụ thể ở đây là nền tảng BIM360 thì người dùng có thể truy cập vào dự án ở bất cứ nơi đâu (chỉ cần có internet).

Điều này làm cho sự giao tiếp giữa các bên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và cải thiện đáng kể tiến độ dự án.

Sau khi kích hoạt worksharing cho mô hình trên đám mây, nó được xuất bản trên Document Management. Sau đó, nhóm thiết kế có thể sử dụng các công cụ Document ManagementDesign Collaboration  để giao tiếp và theo dõi thông tin dự án.

Trên BIM360 Design bạn có thể tạo teams sau đó thêm các thành viên dự án vào team. Các teams của các bộ môn khác nhau làm việc độc lập với nhau. Sau đó tạo ra các packages để chia sẽ với các bộ môn khác. Trưởng nhóm của từng team có thể xem xét sự thay đổi và ra quyết định có nên dùng package đó hay không.

Cũng hoàn toàn giống như làm làm việc worksharing trên server của công ty/tổ chức. Điểm khác biệt của BIM360 là dự án nằm trên đám mây và có thể được truy cập từ bất cứ nơi đâu.

Ngoài BIM ra, thì BCDD có bán Cafe chất lượng cao với chi phí hợp lý. Uống Cafe để tỉnh táo và năng lượng hơn trên đường đời bạn nhé. Tìm hiểu thêm về Cafe tại đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD