Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Khi thêm thành viên vào dự án, bạn có để ý đến cột Roles trong BIM360 Design? nó có chứa một số default roles (vai trò mặc định). Bạn có bao giờ tự hỏi những vai trò đó là gì?

https://bcdd-blog.com/

Hãy cùng BCDD tìm hiểu những vai trò đó là gì? bằng cách đến tab Roles ở phần Account Admin

https://bcdd-blog.com/

Tất cả các roles trong BIM360 Design được liệt kê ở đây đều là default roles (vai trò mặc định) và danh sách có thể được tùy chỉnh nếu bạn muốn (thêm, bớt, thay đổi quyền…)

Okay nhìn qua bốn cột mô-đun bên phải lần lượt là Project Admin, Document Management, Design Collaboration và Insight.

https://bcdd-blog.com/

Biểu tượng người màu xanh là tượng trưng cho phân quyền member, biểu tượng răng cưa màu vàng tượng trưng cho phân quyền admin, còn biểu tượng hình tròn với gạch chéo là no access, tức là không có quyền truy cập vào mô-đun đó.

https://bcdd-blog.com/

Nhìn vào ông kiến trúc bên dưới, theo mặc định thì khi được thêm vào dự án thì ổng sẽ là member của Document Management và Design Collaboration mô-đun.

https://bcdd-blog.com/

Tuy nhiên nếu bạn muốn mấy ông kiến trúc sư trong công ty bạn có quyền truy cập cao hơn. Bạn có thể cấp quyền Insight cho mấy ổng bằng cách click vào hình tròn với gạch chéo, nó sẽ chuyển thành biểu tượng người màu xanh.

Thậm chí nếu bạn lick vào Project Admin, bạn cấp quyền admin cho 2 mô-đun còn lại (Document Management, Design Collaboration). Nếu cấp luôn quyền admin cho mô-đun Insight thì mấy ông kiến trúc này đang ở phân quyền cao nhất của dự án, ngang bằng với cả cấp bậc managers.

https://bcdd-blog.com/

Nếu sau đó bạn đổi ý, bạn hoàn toàn có thể trả họ lại với phân quyền mặc định ban đầu.

Nếu công ty bạn có những vai trò/chức vụ mà không có ở đây, bạn cũng có thể thêm vào. Ví dụ ở đây chúng tôi thấy “Engineer” role khá chung chung vì thế chúng tôi thêm vào kỹ sư kết cấu và MEP thay cho Engineer.

https://bcdd-blog.com/

Việc gán những mô-đun nhất định vào các roles trong BIM360 Design sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc quản lý quyền của các thành viên được thêm vào dự án. Tức là bạn sẽ quản lý phân quyền của họ dựa vào roles và chỉ tùy chỉnh cho một vài trường hợp đặc biệt thay vì toàn bộ thành viên thêm vào dự án.

Ngoài BIM ra, thì BCDD có bán Cafe chất lượng cao với chi phí hợp lý. Uống Cafe để tỉnh táo và năng lượng hơn trên đường đời bạn nhé. Tìm hiểu thêm về Cafe tại đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD