Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Dùng Revit đã lâu, bạn đã bao giờ rơi vào tình huống là sau khi sync xong mô hình rồi tiếp tục làm việc thêm một lúc thì tóa hỏa nhận ra mình đã lỡ tay xóa đi một số thứ không mong muốn trong mô hình như views dàn trang…mà giờ không thể ctr z được nửa?

Nếu đó là file central trên server thông thường thì bạn có thể dùng tính năng Restore Backup trên tab Collaborate để lấy lại file trước khi sync.

Còn nếu đó là file central trên BIM360 thì bạn chọn vào Manage Cloud Models trên tab Collaborate.

Bảng như bên dưới hiện ra. Chọn vào dự án cần khôi phục lại dữ liệu cũ.

Tới mô hình cần lấy lại dữ liệu của mình > sổ mũi tên chỗ icon màu xanh > chọn vào View Versions.

Một bảng hiện ra chứa tất cả các phiên bản mà bạn đã sync. Chọn vào một trong những lần sync gần nhất hoặc bất cứ phiên bản nào bạn mong muốn. Bên phải phiên bản đó có nút Restore, click chọn vào đó.

Một bảng nửa hiện ra bắt bạn phải xác thực 2 điều trước khi khôi phục phiên bản cũ hơn:

  • Các dữ liệu ở phiên bản sau phiên bản được chọn sẽ bị xóa (tất nhiên)
  • Phải thông báo cho các thành viên cùng làm trên cùng file central biết để lưu local

Nhớ lưu ý 2 mục mà Revit nhắc nhở và tick chọn 2 mục trên để xác nhận với Revit nhé.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc ủng hộ BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD