Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Khi lần đầu kích hoạt tính năng chia sẽ công việc trên đám mây, mô hình trung tâm (central model) được lưu trữ trên đám mây BIM360 Design và cũng được xuất bản lên Document Management.

Bước đầu tiên trong việc tạo lập file central là kích hoạt tính năng chia sẻ công việc (enable worksharing). Sau khi file central đã được tạo thì file local được tự động tạo trên máy người dùng. Khi nhóm thiết kế làm việc trên dự án trong Revit, họ có thể đồng bộ hóa các thay đổi của họ với mô hình trung tâm (file central). Các sửa đổi đồng bộ hóa với mô hình trung tâm nằm trong đám mây BIM360 Design

Để bắt đầu kích hoạt worksharing, chọn vào Collaborate như hình

Hộp thoại collaborate xuất hiện, chọn vào “In BIM360 Document Management” để đưa mô hình lên BIM360. Sau đó chọn OK

Chọn nơi mà bạn muốn up mô hình của mình lên, ở đây mình chỉ có một chỗ.

Sau đó chọn đúng dự án cần up mô hình lên.

Để kích hoạt được tính năng chia sẽ công việc trên đám mây thì bạn phải là project admin (quản trị viên) hoặc ít nhất cũng phải được cấp quyền “View + Upload”.

Tuy nhiên, để làm việc trên các dự án dùng chung trên đám mây và xuất bản mô hình mới nhất lên Document Management thì ít nhất bạn phải được cấp quyền “View + Upload + Edit“. Khi xuất bản mô hình trung tâm (file central), bạn có thể xuất bản (publish) vào Plans hoặc Project Files như hình trên.

Lưu ý là quy trình làm việc cho mỗi thư mục là khác nhau và Autodesk khuyên bạn nên sử dụng thư mục Project Files.

Lưu ý rằng thư mục Plans không cho phép bạn sử dụng mô-đun Design Collaboration và mô hình Revit sẽ bị trích xuất dưới dạng Views và Sheets.

Sau cùng là chọn đúng thư mục cần up mô hình lên và chọn Initiate

bcdd

Ngoài BIM ra, thì BCDD có bán Cafe chất lượng cao với chi phí hợp lý. Uống Cafe để tỉnh táo và năng lượng hơn trên đường đời bạn nhé. Tìm hiểu thêm về Cafe tại đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ BCDD