Chia sẽ BCDD lên mạng xã hội nhé !

Xuất bản (Publish) mô hình Revit trên nền tảng BIM360 là gì? cùng với BCDD khám khá khái niệm khá mới này nhé.

Publish là quá trình cập nhật phiên bản mới nhất của mô hình Revit trên môi trường BIM360 để cho các thành viên trên BIM360 thấy được sự thay đổi ở mô hình mới nhất.

Vại khi nào thì cần publish? Xin thưa, chúng ta sẽ publish mô hình Revit khi bạn muốn người dùng BIM360 – những người không thể truy cập trực tiếp vào mô hình (chỉ có bạn và nhóm của bạn mới có thể truy cập được) có thể nhìn thấy được những thay đổi mới nhất trong mô hình của bạn.

Okay sau đây BCDD xin phép đưa bạn đi một vòng quy trình publish. Lưu ý là những ai có quyền truy cập vào mô hình thì đều có quyền được publish (tất nhiên là phải hỏi qua ý kiến của trưởng nhóm trước nhé, nếu không muốn bị “bay màu”)

Cách 1: Pulish mà không cần mở mô hình Revit

Nhớ là phải đăng nhập Revit bằng tài khoản BIM360 đã, rồi sau đó đến nơi có file Revit như hình. Lưu ý cách này chỉ publish 3D model thou nhé, xem tiếp cách 2 để publish nhiều hơn.

Lưu ý là bạn phải làm một thao tác gì đó trong mô hình thì mới publish được. Hoặc để ý khi nào Publish Status có hiện chữ Update Available thì mới có thể tiến hành publish.

Lick vào dấu 3 chấm ở ngoài cùng bên phải, chọn Publish Latest

Thông báo dưới đây sẽ hiện lên, chọn Publish

Quá trình pulish bắt đầu,đi pha cafe và chờ tí nhé.

Tới đây là hoàn tất, bạn có thấy “latest published” cùng dấu tích xanh ở hình bên dưới. Tức cập nhật mới nhất đã được xuất bản thành công.

Cách 2: Mở mô hình Revit lên để tiến hành publish

Với cách này BCDD sẽ giới thiệu cho bạn publish một set bản vẽ với các view và bản vẽ mong muốn. Và với cách này thì bạn phải mở file Revit lên.

Trước tiên là đi tạo Set, vào tab Collaborate > Publish Settings

Tạo cho mình một Set để publish. Nếu bạn đã tạo những set khi in ấn hay export thì nó cũng hiện ra ở đây.

Một lưu ý khá quan trọng ở đây là bạn phải kiểm tra lại liệu rằng set của bạn có thực sự chứa views, sheets hay chưa nhé.

Tiến hành vào Manage Cloud Models ở trong tab Collaborate. Sau đó chọn vào dự án có chứ mô hình cần publish.

Click vào nút Publish Latest của đúng mô hình để tiến hành xuất bản. Sẽ có một bản thông báo hiện ra, chọn Publish. Qúa trình publish có thể sẽ mất một khoảng thời gian, bạn hoàn toán có thể đóng cửa sổ làm việc của Manage Cloud Models lại.

Vào Collaboration trong BIM360 Design để kiểm tra lại.

Sau khi đi một vòng quy trình publish bạn thấy thế nào? Cũng đơn giản đúng hong? Đối với BCDD thì việc publish khá là đơn giản nhưng cái khó lại là khi nào thì publish và làm sao để không quên publish? Trong thực tế thì chuyện quên không publish mô hình là chuyện không hiếm. Và tác hại của nó là các bên liên quan không thể cập nhật được sự thay đổi trong mô hình.

Rất may là BIM360 Design có tính năng đặt lịch hẹn để tự động publish và chỉ có cấp project admin trở lên mới có tính năng này.

Ví dụ như cứ mỗi thứ 6 cuối tuần là BCDD sẽ publish mô hình của chúng tôi lên để các bên liên quan có thể lấy về vào thứ 2.

Lưu ý là mặc dù việc publish đã được lên lịch là 6h chiều thứ 6 như trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ đến thời điểm đó mô hình sẽ được tự động publish. Nếu không có bất kỳ thay đổi nào trên mô hình thì nó sẽ không publish như lịch hẹn.

Thêm một điều thú vị nửa là bạn có thể theo dõi mô hình đã được publish bao nhiêu lần và lần gần nhất là khi nào.

Nhìn vào hình trên có thể thấy được mô hình phiên bản cuối cùng là version 4. Người cuối cùng publish là “BCDD acc.ad” và version 4 cũng là phiên bản hiện tại của mô hình.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cân nhắc việc follow BCDD tại đây

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ BCDD